Danh mục : ĐỜI SỐNG

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trực tiếp kiểm tra hoạt động vận tải

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trực tiếp kiểm tra hoạt động vận tải, an toàn giao thông và đặc biệt là hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán.

"Tinh thần của chúng ta là vui xuân đón Tết nhưng không để lây lan dịch bệnh. Muốn làm được điều đó, sự phối hợp giữa cơ quan quản lý bến với doanh nghiệp vận tải và sự tự giác của hành khách trong thực hiện các biện pháp tự phòng dịch là vô cùng cần thiết", Bộ trưởng yêu cầu.

Trước đó, báo cáo tình hình vận tải đường sắt dịp Tết Nguyên đán năm nay, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, dịch COVID-19 bùng phát lại tại một số địa phương vào dịp cận Tết khiến lượng hành khách di chuyển bằng tàu hỏa giảm mạnh. Sản lượng hành khách trên những chuyến tàu sức chở 500 hành khách giờ đây chỉ khoảng 30%.

"Đặc biệt, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều hành khách đã đặt vé đột ngột hoãn chuyến đi/đổi vé. Hiện tại, trong 200.000 vé bán ra đã có khoảng 50% hành khách đề nghị hoàn trả vé.

Trước tình trạng đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đưa ra chính sách kịp thời. Trường hợp có nhu cầu hoãn chuyển đi/đổi vé, các vé sẽ được bảo lưu 1 năm. Trong thời gian này, hành khách có thể đổi chuyến/hành trình hoặc đổi tên cho người khác đi. Trường hợp hành khách muốn trả lại vé, đơn vị vẫn thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho hành khách", ông Vũ Anh Minh thông tin.

Nguồn: internet


Ý kiến của bạn