Danh mục : KIẾN THỨC

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến

Hướng dẫn tra cứu thông tin giấy phép lái xe sẽ giúp bạn có thêm thông tin về bằng lái đó và biết được bằng lái xe đó có phải bằng giả hay không thông qua số bằng, ngày sinh, ngày hết hạn...

Bên cạnh việc kiểm tra bằng lái xe đó có phải bằng giả hay không thì bạn cũng có thể biết được người sở hữu bằng lái đó có vi phạm giao thông hay không (nếu có). Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách tra cứu thông tin bằng lái xe trên điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng để bạn có thể biết được bằng lái đó có phải là bằng giả hay không.

Cách tra cứu thông tin bằng lái xe trên điện thoại:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web tra cứu thông tin bằng lái xe theo địa chỉ dưới đây bằng trình duyệt trên điện thoại. Bạn có thể dùng Safari hoặc Chrome.

Link tra cứu giấy phép lái xe

Tiếp theo trong giao diện tra cứu giấy phép lái xe bạn hãy điền số GPLX vào và chọn loại giấy phép lái xe ở dưới. GPLX không thời hạn với xe máy và GPLX có thời hạn với xe hơi hoặc gplx cũ.

Sau đó ghi ngày tháng năm sinh ở dưới lần lượt theo năm - tháng - ngày sinh. Cuối cùng điền mã xác nhận vào bên dưới và bấm Tra cứu.

 

tra cuu gplx

 

tra cứu gplx trực tuyến

Ngay sau đó, thông tin về giấy phép lái xe của bạn sẽ được hiển thị ở dưới với họ tên, số seri, hạng và thời hạn.

tra cuu thong tin gplx

 

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe trên máy tính

Bước 1: Cũng như việc tra cứu thông tin bằng lái trên điện thoại, bạn hãy vào trình duyệt và truy cập vào địa chỉ gplx.gov.vn. Trình tìm kiếm thông tin bằng lái sẽ được hiển thị ở bên phải trang web.

Ở đây bạn hãy ghi các thông tin như ở phần hướng dẫn tra cứu bằng lái xe trên điện thoại và bấm Tra cứu là được.

tra cuu blx

Ngoài tra cứu thông tin bằng lái trên đây, bạn cũng có thể sử dụng thông tin bằng lái xe để tra cứu xem mình có vi phạm luật an toàn giao thông hay không. Xem hướng dẫn tra cứu vi phạm giao thông trong bài viết Cách tra cứu xe vi phạm lỗi giao thông trên máy tính và điện thoại.


Tags #kienthuc

Ý kiến của bạn