Danh mục : THỦ THUẬT

Mẹo kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không cực đơn giản

Chỉ với vài thao tác trong bài viết, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được điện thoại có hỗ trợ 5G hay không, từ đó lên kế hoạch sắm sửa thiết bị mới hoặc an tâm sử dụng tiếp chiếc smartphone trong vài năm tới.

Theo thông tin mới nhất, hiện các nhà mạng Việt Nam đã bắt đầu thử nghiệm thương mại 5G kể từ tháng 12/2020 và chúng ta sẽ sớm được tận hưởng những lợi ích vượt trội của công nghệ kết nối thế hệ mới. Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực thì điều kiện tiên quyết là smartphone của bạn phải hỗ trợ kết nối 5G.

Nếu bạn mong muốn trải nghiệm kết nối mạng 5G sớm nhất khi công nghệ này được triển khai tại Việt Nam thời gian tới, hãy tranh thủ kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không để lên kế hoạch sớm sửa thiết bị mới nếu cần thiết.

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 1

Mẹo kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không

Kiểm tra 5G trên smartphone Android

Nếu bạn sở hữu một mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android và muốn xem điện thoại của mình có chức năng 5G không, hãy thực hiện tuần tự các bước dưới đây:

  • Bước 1: Từ màn hình chính, truy cập vào Cài đặt > Kết nối (Setting > Connections).

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 2

  • Bước 2: Vào Các mạng di động (Mobile networks).

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 3

  • Bước 3: Tìm tới mục Chế độ mạng (Network mode).

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 4

  • Bước 4: Tại đây, nếu thiết bị hiển thị tùy chọn 5G/4G/3G/2G thì điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G, còn trong trường hợp máy chỉ hiện LTE/3G/2G thì smartphone của bạn không hỗ trợ 5G.

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 5

Xem thêm: Mạng 5G bao giờ có tại Việt Nam? Làm cách nào để sử dụng 5G?

Kiểm tra 5G trên điện thoại iPhone

Thực tế, chỉ có những chiếc điện thoại thuộc iPhone 12 series (iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max) là được hỗ trợ 5G, các thế hệ iPhone trước đó đều không tương thích với công nghệ này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra thì có thể vào theo đường dẫn dưới đây. Lưu ý đây cũng là phương pháp kích hoạt 5G nếu bạn sở hữu iPhone 12.

  • Bước 1: Từ màn hình, truy cập vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động (Settings > Cellular > Personal Hotspot).

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 6

  • Bước 2: Tại đây, chọn tiếp Thoại & dữ liệu (Voice & Data)Nếu chỉ hiển thị hai tùy chọn là LTE và 3G thì iPhone của bạn không hỗ trợ 5G. Còn thiết bị hiển thị ba tùy chọn gồm 5G On, 5G Auto và LTE thì iPhone của bạn có hỗ trợ 5G. Lưu ý rằng tùy chọn được khuyên dùng là 5G Auto sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn.

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 7

Kiểm tra 5G trên trang web của nhà sản xuất

Phương pháp này không yêu cầu bạn phải thao tác trực tiếp trên smartphone của mình, thay vào đó bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của thương hiệu như Apple, SamsungOPPO. Tại đó hãy tìm trong mục thông số của chiếc điện thoại đang dùng là có thể biết được máy có hỗ trợ 5G hay không.

Một lựa chọn khác là truy cập vào danh mục sản phẩm của các thương hiệu bán lẻ uy tín như FPT Shop. Tại đây, bạn cũng có thể tìm được đầy đủ thông số của các smartphone và xem máy có hỗ trợ 5G hay không.

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 8

Phải làm sao khi smartphone đang dùng không hỗ trợ 5G?

Do là công nghệ mới nên 5G yêu cầu smartphone muốn kết nối và sử dụng cần phải sở hữu phần cứng tương thích. Vì thế, nếu chiếc điện thoại bạn đang dùng không hỗ trợ 5G, cách duy nhất để bạn trải nghiệm được kết nối thế hệ mới là sắm cho mình một mẫu điện thoại tương thích 5G.

Hiện trên thị trường đã có nhiều chiếc điện thoại hỗ trợ 5G, trong đó bao gồm iPhone 12 series, Samsung Galaxy Note20 Ultra và Xiaomi Mi 10T Pro 5G. Bạn có thể thoải mái lựa chọn để đón đầu công nghệ 5G sắp tới và an tâm sử dụng smartphone trong nhiều năm không lo lỗi thời.

kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5g không 9


Ý kiến của bạn