Danh mục : ĐỜI SỐNG

Ngành đường sắt tung gói giảm giá 30%

VOV.VN - Đường sắt giảm 30% giá vé với tất cả các đoàn tàu Thống Nhất xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, sau khi có tới 50% số vé tàu Tết bị trả lại do người dân lo ngại dịch Covid-19 đã huỷ kế hoạch về quê.

Vé khuyến mại áp dụng cho tàu đi từ ngày 9-28/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp tới 17 tháng Giêng).

Với mong muốn sẻ chia và đồng hành cùng hành khách trong các chuyến hành trình trở về gia đình đón “Tết đoàn viên, Tết sum vầy”, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tiếp tục giảm tới 30% giá vé đối với tất cả các đoàn tàu Thống Nhất của đường sắt Việt Nam trong các ngày từ 9 đến 28/2/2021.

Giá vé tàu hỏa tiếp tục giảm sâu để kích cầu đi lại của người dân về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Giá vé tàu hỏa tiếp tục giảm sâu để kích cầu đi lại của người dân về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Chương trình khuyến mại giảm giá vé 30% với tất cả các mác tàu Thống nhất trên trục Bắc – Nam trước và sau Tết (cả 2 chiều). Cụ thể, giá vé sau tết chiều Hà Nội-Sài Gòn chỉ có giá từ 880.000 đồng; Đà Nẵng-Sài Gòn chỉ từ 644.000 đồng; Diêu Trì-Sài Gòn chỉ từ 480.000 đồng, Vinh-Sài Gòn chỉ từ 822.000 đồng…

Đánh giá vận tải đường sắt luôn được đánh giá là phương tiện vận tải có nguy cơ lây nhiễm thấp do không gian toa xe rộng, đảm bảo đủ giãn cách và cơ chế lưu thông điều hòa không khí bằng khí tươi.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể bất ngờ thị sát ga Hà Nội ngày cuối năm.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể bất ngờ thị sát ga Hà Nội ngày cuối năm.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, VNR vẫn tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu như thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu; bố trí giãn cách đảm bảo an toàn trên các toa tàu…

Tại các nhà ga, ngành đường sắt tăng cường công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn và thực hiện việc đo thân nhiệt cho hành khách khi vào ga lên tàu.

Tại các vị trí tiếp xúc nhiều ở khu vực phục vụ hành khách trong nhà ga, thực hiện 3 giờ vệ sinh sát khuẩn 1 lần; đối với các vị trí trên tàu thực hiện vệ sinh sát khuẩn 30 phút/lần…

Đặc biệt, tại các nhà ga và trên các đoàn tàu, phía VNR đều bố trí khu vực cách ly khi có trường hợp hành khách bị sốt hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.

Trước đó, dù gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến dịch bệnh phức tạp, lượng hành khách có nhu cầu trả vé tăng cao khiến ngành đường sắt gặp không ít khó khăn, song để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và đảm bảo an toàn phòng dịch, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn duy trì chạy tàu trên các tuyến, đưa người dân về quê đón Tết an toàn.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hướng tới khách hàng như bảo lưu vé cho hành khách trong vòng 1 năm; tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có nhu cầu đổi, trả vé./.


Tags #vetautet

Ý kiến của bạn